819289total sites visits.

วิธีการคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

บริษัทรับสร้างบ้าน

วิธีการคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

วิธีการคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

แนวทางการเลือกหาบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีและมีคุณภาพ

ระหว่างการสร้างบ้านใหม่ตามสไตล์ที่เราชอบกับไปซื้อบ้านตามโครงการต่าง ๆ ถ้าเลือกได้ทุกคนคงจะเลือกที่จะสร้างบ้านเอง เพราะเราสามารถเลือกทุกอย่างได้เอง วัสดุก่อนสร้างต่าง ๆ ที่ใช้สร้างบ้าน การบริหารพื้นที่ให้เป็นไปตามที่เราต้องการ ย่อมดีกว่าการที่เราไปซื้อบ้านตามโครงการซึ่งเหมือน ๆ กันหมดทุกหลัง จะแตกต่างกันก็เพียงแค่การตกแต่งภายในเท่านั้น อีกทั้งเรายังไม่สามารถเลือกทำเลที่ตั้งได้อีกด้วย

การสร้างบ้านถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะถ้าเราเข้าใจในกระบวนการทำงาน เรียนรู้กระบวนการสร้างบ้านตั้งแต่เริ่มต้นไปจนบ้านเสร็จ แน่นอนว่าความภูมิใจบวกกับอาการตื่นเต้นเมื่อแบบบ้านในฝันในจินตนาการของเราปรากฏเป็นจริงได้อยู่ข้างหน้าเรา เพื่อช่วยคนที่กำลังมีแผนจะสร้างบ้านได้เตรียมตัวและเข้าใจในการก่อสร้าง

มีดี รับสร้างบ้าน ขอสรุปสั้นให้ว่าขั้นตอนการสร้างบ้านนั้นมีอะไรบ้าง

 1. ตั้งงบประมาณในการสร้างบ้าน – เป็นเรื่องน่าปวดหัวที่สุดสำหรับการตั้งงบในการสร้างบ้าน
  เพราะงบที่ตั้งนั้นไม่เคยมีอยู่จริง เรียกว่าเกินงบที่ตั้งไว้กันแทบทุกบ้าน ฉะนั้น การตั้งงบไว้ควรตั้งเผื่อเอาไว้ล่วงหน้า ควรมีการวางแผนการใช้งบสร้างบ้าน เช่น ระยะที่ 1 ใช้เท่าไหร่ เกินงบได้เท่าไหร่ พยายามวางแผนการเงินให้ดี หากกังวลว่างบที่มีอยู่อาจจะไม่พอ ลองหาทางปรึกษาทางธนาคารเพื่อขอเงินกู้ดู แต่ต้องพิจารณารายรับรายจ่ายของเราด้วยว่าถ้ากู้ไปแล้วเราจะสามารถ ผ่อนคืนได้อย่างไม่เดือดร้อน ขั้นตอนนี้เป็นกระบวนการที่ค่อนข้างซับซ้อนและใช้เวลานาน ซึ่งควรเริ่มวางแผนก่อนการก่อสร้างบ้าน

 2. สมาชิกในบ้านมีกี่คน – เรื่องนี้มองข้ามไม่ได้ หากหนึ่งในสมาชิกที่จะเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านนี้มีผู้สูง
  อายุ แบบแปลนบ้านก็ต้องออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุด้วย หรือสมาชิกบ้านที่กำลังวางแผนมีลูก การเขียนแบบแปลนบ้านก็ต้องคำนึงถึงเด็ก ๆ ที่จะโตขึ้นในอนาคต การแบ่งพื้นที่ห้องให้พอดีกับสมาชิกในบ้านทุกคนกระบวนการนี้ต้องปรึกษากับผู้ออกแบบ

 3. เตรียมพื้นที่ในการก่อสร้าง – แน่นอนว่าการจะสร้างบ้านอยู่เองนั้นเราต้องมีที่ดินเปล่าก่อน โดย
  พิจารณาจากทำเล ที่ตั้ง มีสาธารณูปโภคเข้าถึงหรือไม่ ความเจริญต่าง ๆ สภาพแวดล้อมแถวนั้น เพื่อนบ้าน เมื่อตัดสินใจได้เเล้วลำดับต่อไปที่ต้องทำคือ การเตรียมพื้นที่ให้พร้อมสำหรับการสร้างบ้าน เช่น ถมที่ เกลี่ยดิน รวมถึงวางระบบงานสาธารณูปโภคน้ำประปา ไฟฟ้าไว้โดยรอบก่อนการสร้างและเข้าอยู่อาศัย

 4. แบบบ้านที่ต้องการ – ฟังดูแล้วขั้นตอนนี้อาจจะไม่ยุ่งยาก แต่จริง ๆ แล้วแอบซ่อนความยุ่งยากอยู่
  เหมือนกัน ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่นั้นนำมาใช้ได้กับข้้นตอนนี้แต่หากผู้อยู่มีมากกว่า 1 คน ความยุ่งยากจะบังเกิด แบบบ้านที่ดีควรจะเป็นแบบบ้านที่บริหารพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเหมาะสม ขั้นตอนนี้อาจจะต้องพูดคุยกับสมาชิกในบ้าน พื้นที่ส่วนกลางควรออกแบบให้ได้มาตรฐาน ส่วนพื้นที่ภายในห้อง สมาชิกแต่ละคนสามารถกำหนดแบบเองได้ตามชอบใจและอยู่ในงบประมาณ ทางออกแบบนีี้จะช่วยลดปัญหายุ่งยากได้

 5. การเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน – ปัญหาโลกแตกสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบ้านเอง คงหนีไม่พ้นปัญหา
  ผู้รับเหมาสร้างบ้าน เราคงจะเคยได้ยินได้ฟังกันมาจนเบื่อเรื่องผู้รับเหมาดองงานบ้าง สร้างไม่ทันเสร็จหนีไปบ้าง หรือทุจริตค่าวัสดุก่อสร้างบ้าง แต่ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าเราเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับ สามารถตามงานได้ มีแบบแผนและมีสัญญาในการทำงานที่ชัดเจน มีเงื่อนไขการปรับเงินหากส่งงานไม่ตามกำหนด เจ้าของบ้านวางใจได้ว่าบ้านจะเสร็จตามกำหนดในงบประมาณที่ตั้งไว้และตรงตามแบบที่เราต้องการ

ข้อดีของการจ้างบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพมาสร้างบ้านให้เรามีข้อดีอะไรบ้าง

 1. มีแบบบ้านที่ได้มาตรฐาน หากต้องการออกแบบเพิ่มก็สามารถทำได้โดยมีมืออาชีพด้านการ
  ออกแบบคอยดูแล
 2. มีการวางแผนงานให้เจ้าของบ้านได้ทราบโดยชัดเจน
 3. มีการทำสัญญาว่าจ้างต่าง ๆ ระบุวันเริ่มก่อสร้างและวันส่งมอบงาน โดยปกติแล้วบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพ จะส่งมอบงานตามกำหนดเวลา
 4. เจ้าของบ้านสามารถควบคุมงบประมาณการสร้างบ้านได้ ไม่มีเบี้ยหัวเเตก
  เลือกวัสดุก่อสร้างได้มาตรฐาน
  มีการคำนวนน้ำหนัก คำนวนพื้นที่ใช้สอยโดยมืออาชีพ ไม่ต้องกังวลบ้านทรุด บ้านพัง
  สามารถติดตามงานได้อย่างใกล้ชิด

โดยการเลือกบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน ควรเลือกอย่างน้อย 3-4 เจ้า เพื่อจะได้สามารถนำมาเปรียบเทียบวิธีการทำงานและราคาได้

สำหรับบริษัท มีดี รับสร้างบ้าน จำกัด เราเป็นบริษัทรับเหมาสร้างบ้านด้วยการบริหารงานของคนรุ่นใหม่ ที่มีประสบการณ์การสร้างบ้านมากว่า 10 ปี เป้าหมายของเราเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และเรายังมีแบบบ้านที่ได้มาตรฐานหลายแบบให้ลูกค้าได้เลือก

จุดเด่นของบริการรับสร้างบ้านที่บริษัท มีดี

 1. มีแบบบ้านให้เลือกกว่า 300 แบบ
 2. มีทีมงานสถาปนิกเขียนแบบที่เป็นมืออาชีพ สามารถเขียนแบบออกมาให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ
 3. เราสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานของบ้าน ได้ตามงบประมาณที่ลูกค้ากำหนด
 4. เราใช้วัสดุก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน มีการรับประกันวัสดุ 1 ปี
 5. เราเน้นเรื่องของคุณภาพบ้านเป็นหลัก โดยมีการรับประกันโครงสร้างบ้านระยะเวลา 10 ปี ด้านในตัวอาคารเรารับประกันเรื่องรอยรั่ว รอยแตก ระบบงานไฟฟ้า ประปา รับประกันให้ 1 ปี
 6. เรายังเป็นบริษัทรับเหมาสร้างบ้านที่ครบวงจร มีการให้คำปรึกษาก่อนการสร้างบ้าน พร้อมบริการยื่นกู้สินเชื่อในการสร้างบ้าน

บ้านคือที่ ๆ ให้ความอบอุ่นแก่ผู้อยู่อาศัย บ้านที่ดีควรมีทั้งความอบอุ่นและความคงทน อยู่ได้นาน อยู่ได้ยาว ถึงจะสมบูรณ์แบบในคำว่า “บ้าน”

สนใจสอบถามรายละเอียดบริการสร้างเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่
https://mee-dee.co.th

โทร :  0-2540-3271, 080-6924142
แฟกซ์ 0-2540-3270
E-mail: nuchsam@hotmail.com
เวลาติดต่อ : จันทร์ ถึง เสาร์ เวลา 9.00 น. ถึง 18.00 น.