682674total sites visits.

สร้างบ้านแบบไหนดี ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน

สร้างบ้านแบบไหนดี ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

สร้างบ้านแบบไหนดี ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ไอเดียในการเลือกแบบบ้านเพื่อการสร้างบ้านที่ใช่สำหรับคุณ

หากพูดถึงคำว่า ‘บ้าน’ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงและจินตนาการถึงความสุข ความอบอุ่น รอยยิ้ม เสียงพูดคุยและเสียงหัวเราะของคนในบ้าน จริงอยู่กับคำคมที่ว่า ‘คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก’ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราได้อยู่บ้านที่มีแต่ความสุขกายสุขใจ อีกทั้งการออกแบบดีไซน์หรือพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านและนอกบ้านก็ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา หรือเรียกได้ว่า ‘เป็นบ้านที่สบายทั้งกายและทั้งใจ’ ด้วยสาเหตุที่ว่าเมื่อหลายคนเริ่มก้าวเข้าสู่วัยทำงานและวัยผู้ใหญ่ เชื่อว่าผู้คนเหล่านั้นก็ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านสวย ๆ สักหลังเป็นของตัวเอง เป็นบ้านหลังแรกที่ถูกใจ เอาไว้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ พักอาศัยยามเหนื่อยล้าหรือสร้างไว้เพื่ออนาคตของลูกน้อย จึงก่อให้เกิดเป็นบริษัทรับสร้างบ้าน หรือรับเหมาก่อสร้างบ้านเกิดขึ้นมากมาย แต่ก่อนที่เราจะไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องการสร้างบ้าน เราควรเริ่มต้นจากการทำความรู้จักกับประเภทหรือลักษณะของแบบบ้านต่าง ๆ เพื่อเป็นไอเดียในการเลือกแบบบ้านที่ใช่ให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของเรา

แบบบ้านที่ดีคือแบบบ้านที่เราชอบ ‘สร้างบ้านตามใจผู้อยู่’

บ้านคือสถานที่แห่งความสุข ทุกคนล้วนต้องการที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่จะหลังเล็กหรือหลังใหญ่ แบบบ้าน 1 ชั้น แบบบ้าน 2 ชั้น หรือแบบบ้าน 3 ชั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการส่วนบุคคล จะเห็นได้ว่าบ้านที่เรามักพบเห็นกันในปัจจุบันมักมีรูปแบบหรือลักษณะที่แตกต่างกันออกไป อย่างที่ทุกคนทราบกันดีกว่าหลายบริษัทได้เปลี่ยนการทำงานจากออฟไลน์เจอหน้ากันทุกวันที่บริษัทเปลี่ยนมาเป็นการทำงานแบบออนไลน์ที่เจอกันในแพลตฟอร์มแอฟพลิเคชั่น ส่งผลให้ผู้คนในปัจจุบันล้วนอยากมีบ้านที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องการพักผ่อนหย่อนใจและมีพื้นที่สำหรับการทำงานแบบ Work From Home อย่างสะดวกสบายอีกด้วย ดังนั้นก่อนที่เราจะเริ่มปรึกษาการสร้างบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน เราควรทราบถึงความต้องการของเราเสียก่อน

มาทำความรู้จักกับลักษณะแบบบ้านที่อาจตรงใจคุณ

ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน หรือบางครั้งก็มาในรูปแบบของบริษัทรับสร้างบ้านถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยวางแผนการสร้างบ้านมาก่อน การที่เรามีที่ปรึกษาเฉพาะด้านเรื่องการสร้างบ้านโดยเฉพาะจะทำให้เราได้แบบบ้านและการก่อสร้างที่ตรงใจ เพราะบริษัทรับสร้างบ้านเหล่านั้นมักจะมีการพูดคุย ประเมินหน้างาน พร้อมให้คำแนะนำก่อนเริ่มงานเสมอช่วยให้เราคลายกังวลไปอีกเรื่อง

จริง ๆ แล้ว ‘บ้าน’ เป็นสถานที่ที่ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ไปที่ใด เรามักจะพบเจอบ้านอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าสังเกตดี ๆ เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่ทราบว่าบ้านก็มีประเภทหรือลักษณะที่เรียกแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม หรือโฮมออฟฟิศ เป็นต้น และการเลือกแบบบ้านตามลักษณะหรือประเภทต่าง ๆ ก็มาจากความต้องการของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง ซึ่งเราสามารถปรึกษากับบริษัทรับสร้างบ้าน เพื่อเข้าประเมินพื้นที่ที่ดินที่เรามีอยู่ว่าจะสามารถปลูกบ้านออกมาในลักษณะแบบไหนได้บ้างให้เหมาะสม เพื่อที่เราจะได้ใช้ประโยชน์พื้นที่ที่ดินที่เราครอบครองอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแบบบ้านเดี่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมทั้ง 3 แบบ 3 สไตล์แบบเจาะลึก ได้แก่ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก และแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพลารี่ เพื่อเป็นไอเดียหรือเป็นตัวเลือกสำหรับการสร้างบ้านสวยในอนาคตของคุณ

จุดเด่นของแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยมีเอกลักษณ์

สำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากของผู้ที่อยู่ในช่วงวัยเริ่มทำงาน เพราะรูปแบบการดีไซน์เป็นลักษณะสมัยใหม่ที่เน้นกระจกเป็นหลักและรูปทรงของบ้านจะเน้นเป็นลักษณะรูปทรงเลขาคณิตส่งผลให้รูปแบบโดยรวมของบ้านจะมีลักษณะจุดเด่นคือเน้นความโปร่งโล่ง แข็งแกร่ง ให้ความรู้หายใจโล่งสบายสำหรับผู้ที่อยู่อาศัย และผนังแบบปูนเปลือยที่ไม่ได้มีการแต่งเติมสีเข้าไปก็ถือว่าเป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเช่นกัน นับได้ว่าเป็นการประหยัดวัสดุและประหยัดเวลาในการทาสีแถมยังได้แบบบ้านสไตล์ที่ถูกใจอีกด้วย สามารถนิยามความหมายของแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสั้นๆ ได้ว่า ‘เรียบๆ แต่หรูหรา’

จุดเด่นของแบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผู้หลงใหลในความเรียบง่าย

นอร์ดิกเข้ามามีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นดีไซน์หรืองานตกแต่งเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการดีไซน์แบบบ้านในสไตล์นอร์ดิกที่เหล่าบริษัทรับสร้างบ้าน มักหยิบเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่หลายคนมักให้ความสนใจ สไตล์แบบบ้านนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ชอบความแปลกตาแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร หรือต้องการความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รูปทรงของบ้านจะเน้นเป็นสามเหลี่ยมทรงสูง หลายคนอาจสงสัยว่าการดีไซน์แบบบ้านสไตล์นี้จะทำให้สูญเสียพื้นที่ใช้สอยเกินจำเป็นหรือเปล่า? ผลลัพธ์คือตรงกันข้าม หลักของการออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกจะเน้นความเรียบง่าย กลมกลืนไปกับธรรมชาติ และการออกแบบภายในตัวบ้านจะเน้นใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรให้คุ้มค่าเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้ที่พักอาศัย และอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่านอร์ดิกมีความเกี่ยวข้องกับการดีไซต์แขนงอื่นๆ ด้วยส่งผลให้ผู้ที่เลือกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกจะมีวัสดุตกแต่งบ้านที่เป็นสไตล์นอร์ดิกโดยเฉพาะ หากนิยมความหมายของแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกอยากให้ทุกคนนึงถึงประโยคที่ว่า ‘เรียบง่ายแต่โดดเด่น’

จุดเด่นของแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ แบบบ้านร่วมสมัย

สำหรับใครที่ชอบความคลาสสิคที่ลงตัว เราขอแนะนำแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นการผสมผสานระหว่างแบบบ้านยุคสมัยเก่ารวมเข้ากับแบบบ้านยุคสมัยใหม่ การออกแบบแบบบ้านสไตล์นี้ควรมีที่ปรึกษาเชี่ยวชาญอย่างบริษัทรับสร้างบ้าน ที่เป็นมืออาชีพเพราะเป็นแบบบ้านที่มีความเฉพาะตัวและมีความร่วมสมัยอยู่มาก ใครที่ใฝ่ฝันอยากมีบ้านที่มีการดีไซน์ที่อบอุ่น ให้ฟิลเหมือนอยู่ต่างประเทศ จิบกาแฟยามเช้าสบาย ๆ คงหนีไม่พ้นแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่เป็นแน่ แบบบ้านลักษณะนี้จะเน้นโทนสีสว่างที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลอบอุ่น แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่อาจมีลักษณะที่คล้ายกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นอยู่บ้าง แต่จะต่างกันตรงที่แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นจะเน้นเลือกใช้วัสดุที่มีความคมชัด เงาวาว อาทิเช่น กระจกรอบทิศ หรือสเตนเลส เป็นต้น แต่สำหรับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่จะแทรกวัสดุจากธรรมชาติ อาทิเช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรืองานหัตถกรรมพื้นเมืองที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นต้น การที่สอดแทรกงานธรรมชาติเช่นนี้ส่งผลให้แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายมากขึ้น ขอนิยามความหมายแบบบ้านสไตล์นี้ว่า ‘แบบบ้านร่วมสมัยที่ลงตัว’

หลังจากที่เราทำความรู้จักแบบบ้านสไตล์ต่าง ๆ พอสังเขปแล้ว เราก็พอที่จะมีไอเดียและทราบถึงความต้องการเบื้องต้น จากนั้นก็ปรึกษากับบริษัทรับสร้างบ้าน ที่น่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นผู้รับจ้างสร้างบ้านมืออาชีพจะเข้ามาช่วยคุณดำเนินกระบวนการการก่อสร้างให้เป็นไปอย่างราบรื่น หรือหากคุณยังนึกไอเดียในการสร้างบ้านไม่ออก ขอแนะนำบริษัท มีดี รับสร้างบ้าน จำกัด ผู้มีประสบการณ์ด้านการสร้างบ้านมากกว่า 10 ปี พร้อมให้บริการเกี่ยวกับการก่อสร้างครบวงจร มีทีมงานมืออาชีพที่คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้านพักอาศัย อย่างเป็นมิตรและเป็นธรรม โดยยึดมั่นในความซื่อสัตย์และซื่อตรงต่อลูกค้า ทั้งในด้านการออกแบบ การควบคุมคุณภาพของงานก่อสร้าง การคัดเลือกผู้รับเหมา การคัดสรรวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างอย่างมีคุณภาพ พร้อมทั้งบริการยื่นสินเชื่อ 100% ช่วยให้การสร้างบ้านของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายและสมบูรณ์แบบมากขึ้น

สนใจสอบถามรายละเอียดบริการสร้างเพิ่มเพิ่มเติมได้ที่
https://mee-dee.co.th
โทร :  0-2540-3271, 080-6924142
แฟกซ์ 0-2540-3270
E-mail: nuchsam@hotmail.com
เวลาติดต่อ : จันทร์ ถึง เสาร์ เวลา 9.00 น. ถึง 18.00 น.